Công thức cơ bản cho bánh nướng

 

Công thức cơ bản cho bánh nướng


Dưới đây là hướng dẫn cách làm món bánh nướng nhân đậu xanh - trứng muối.
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H
Nguyên liệu:

Phần vỏ:

- 500gr bột mì số 8
- 350ml nước đường
- 100g dầu ăn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu
- 1/3 muỗng cà phê baking soda.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Phần nhân:
- 350g đậu xanh cà
- 250g đường
- 50g bột bánh dẻo
- 30g bột mỳ
- 200g dầu ăn
- Trứng muối
- Rượu trắng.

Nước đường làm bánh:
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
-1kg đường cát
- 1l nước lạnh
- 2 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước lạnh
Cách làm:
Làm nước đường:

- Hòa tan nước 2 muỗng tro tàu và 4 muỗng nước lạnh.

- Nước và đường cho vào một cái nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy cho tan đường. Đợi hỗn hợp sôi bạn hạ lửa nhỏ đun khoảng từ 45 phút đến 1 giờ đồng hồ. Đổ từ từ nước cốt chanh vào, đun sôi tiếp 20 phút nữa. Rót từ từ hỗn hợp nước tro tàu và nước lạnh vào, đun thêm 2 phút rồi tắt bếp, để nguội và rót vào lọ kín, đậy nắp.

Nước đường để càng lâu làm bánh càng ngon.Từ cách nấu nước đường này, bạn có thể để dành làm bánh dẻo, bánh nướng với các loại nhân như hạt sen, đậu xanh và thập cẩm.
Làm vỏ bánh:
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Trộn đều bột mỳ và baking soda rồi rây mịn vào tô trộn lớn.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Trộn nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng, bơ đậu phộng, nước tro tàu cho đều.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Đổ hỗn hợp trên vào tô bột, dùng muỗng lớn trộn đều đến khi hỗn hợp bột được mịn, không trộn lâu quá.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Rắc chút bột mỳ lên trên bề mặt bột. Bọc nylon lên tô bột, để bột nghỉ 30 phút ở nhiệt độ phòng.
Làm nhân bánh
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Đậu xanh ngâm từ 1 đến 3 giờ cho mềm.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Ngâm xong bạn cho đậu vào nồi nấu chín.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Để đậu một lúc cho nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố cùng đường, xay nhuyễn.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Cho 50g dầu ăn, 30g bột mỳ và 50g bột bánh dẻo vào tô, trộn đều - bạn có được hỗn hợp (A).
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Đổ đậu xanh đã xay nhuyễn ra chảo, thêm dầu ăn vào và đảo đều đến khi thấy đậu khô và không dính chảo.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Khuấy đậu đều tay, cho hỗn hợp (A) vào và tiếp tục đảo đều.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Đến khi không còn dính tay thì tắt bếp, để nguội.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Trứng muối đập lấy lòng đỏ, ngâm với rượu trắng 10 phút.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Đem hấp cách thủy 15 phút, lấy ra để nguội.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Cân đậu và trứng phù hợp với trọng lượng bánh làm, vo viên đậu, cho trứng muối vào giữa.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Và bọc kín trứng trong đậu xanh.
Đóng bánh:
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Lấy 1 viên bột ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Dùng tay miết bột bọc kín nhân, không kéo vì sẽ làm rách bột.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Phết một lớp dầu ăn bên trong khuôn, rắc chút bột áo vào khuôn cho viên bột vào.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Nếu chưa thực sự tự tin lắm bạn dùng khuôn tròn sẽ dễ dàng hơn đấy!
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Ấn tạo hình cho bánh.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Lấy bánh đã tạo hình ra cho lên khay nướng đã thoa dầu hoặc có lót giấy nến.
Nướng bánh:
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam

Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà và 10ml nước.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Làm nóng lò ở 200ºC cho bánh vào nướng 5 phút rồi lấy ra xịt nước, để bánh nghỉ 5 phút.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Phết hỗn hợp trứng lên bánh, vặn lò lên 225ºC và nướng thêm 3 phút nữa.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam
Hoặc đến khi bánh vàng mặt là được.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam

Lấy bánh ra để nguội, bánh nướng để 1 - 2 ngày sau ăn sẽ ngon hơn.
Công thức cơ bản cho bánh nướng, Ẩm thực, am thuc, banh trung thu, banh nuong, banh deo, mon ngon, mon ngon de lam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giỗ cậu Việt ( 35 năm ngày mất, 1977- 2012)