Công thức cơ bản cho bánh nướng
Công thức cơ bản cho bánh nướng Dưới đây là hướng dẫn cách làm món bánh nướng nhân đậu xanh - trứng muối. Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H Nguyên liệu: Phần vỏ: - 500gr bột mì số 8 - 350ml nước đường - 100g dầu ăn - 3 lòng đỏ trứng gà - 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng - 2 muỗng cà phê nước tro tàu - 1/3 muỗng cà phê baking soda. Phần nhân: - 350g đậu xanh cà - 250g đường - 50g bột bánh dẻo - 30g bột mỳ - 200g dầu ăn - Trứng muối - Rượu trắng. Nước đường làm bánh: -1kg đường cát - 1l nước lạnh - 2 trái chanh vắt lấy nước cốt - 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước lạnh Cách làm: Làm nước đường: - Hòa tan nước 2 muỗng tro tàu và 4 muỗng nước lạnh. - Nước và đường cho vào một cái nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy cho tan đường. Đợi hỗn hợp sôi bạn hạ lửa nhỏ đun khoảng từ 45 phút đến 1 giờ đồng hồ. Đổ từ từ nước cốt chanh vào, đun sôi tiếp 20 phút nữa.